Rượu ba kích khô – biệt dược chốn phòng the đơn giản, dễ ngâm, dễ sử dụng

Rate this post

Rượu ba kích khô – biệt dược chốn phòng the đơn giản, dễ ngâm, dễ sử dụng

Ba kích khô được biết đến như một thảo dược giúp quý ông “hóa rồng” chốn phòng the. Công dụng tuyệt vời từ ba kích khô được truyền tai nhau và người ta sẵn sàng bỏ ra thời gian quý báu và tiền bạc để mua bằng được loại thuốc tiên này. Bạn cũng có thể sở hữu tiên dược ba kích khô bằng cách tự tay ngâm rượu ba kích khô cho gia đình mình. Tuy nhiên, ngâm ba kích khô không phải ai cũng biết, nếu như ngâm không đúng cách sẽ khiến rượu mất ngon và cũng không có nhiều tác dụng. Dưới đây là cách ngâm rượu ba kích khô chuẩn nhất cho quý khách hàng tham khảo.

Cách chọn ba kích khô chuẩn để ngâm rượu

 • Bạn hãy chọn củ bóc lõi bằng tay
 • Sấy sạch bằng máy sấy dược liệu an toàn hoặc được phơi khô dưới bóng râm
 • Không nên chọn mua hàng ba kích khô của Trung Quốc vì có nhiều chất bảo quản độc hại
 • Không chọn loại ba kích khô đã qua hấp sấy trước khi bỏ lõi
 • Chọn củ còn mùi thơm dễ chịu

Xem thêm bài viết: Quy trình chế biến ba kích khô sạch, đúng chuẩn tại Taybacfood để phân biệt được ba kích khô an toàn và ba kích khô không an toàn trước khi lựa chọn.

Cách chế biến ba kích trước khi ngâm rượu

Trước khi đem ngâm rượu cùng các vị thuốc khác, cần sơ chế đúng cách để đảm bảo phát huy dược lý cao nhất. Có nhiều cách sao ba kích khô với rượu, muối ăn, cam thảo…Ba kích có tính hàn, do vậy trước khi ngâm rượu cần phải khử tính hàn của ba kích. Mục đích là để cân bằng âm dương, cân bằng nhiệt do sao tẩm, trong đó rượu, cam thảo, muối ăn đều có tính dương trong đó sẽ cân bằng được với ba kích.

Ba kích chích rượu: Dùng ba kích khô với liều lượng 1 kg đã chế biến rửa sạch để thật ráo; rượu nấu thủ công (35 – 40 độ) 150ml. Dùng rượu trộn trộn đều với ba kích , tiến hành ủ 1 – 2 giờ cho ngấm hết rượu. Sao nhỏ lửa tới khô khoảng 10 p sau đó hạ thổ. Ba kích chích rượu nhằm tăng dược tính dương cho ba kích.

Ba kích chích muối ăn: Dùng ba kích khô với liều lượng 1 kg, 150 ml dung dịch muối ăn 5%. Dùng dung dịch muối ăn trộn đều vào ba kích khô. Sau đó đem ủ 2 – 3 giờ cho ngấm đều. Tiến hành sao vàng nhỏ lửa rồi hạ thổ. Ba kích chích muối ăn giúp tăng quy kinh thận.

Ba kích chích cam thảo: Dùng ba kích khô với liều lượng 1 kg, cam thảo 50 g. Đem cam thảo thái nhỏ sắc với nước 3 lần, mỗi lần dùng 150 ml nước sạch sau đó tiến hành đun sôi trong 30 phút. Gộp dịch sắc trong 3 lần lại tiếp tục cô còn 150 ml. Dùng nước sắc còn lại trộn đều với ba kích, đem ủ 6 giờ cho ngấm đều, sao vàng lửa nhỏ rồi hạ thổ. Ba kích chích cam thảo để loại đi các chất gây ngứa.

Cách ngâm ba kích khô kết hợp với các vị thuốc khác

 • Cách 1: Ba kích khô kết hợp với sa sâm dùng 16g, lá dâm dương hoắc, nhục thung dung, câu kĩ tử mỗi loại 12g, đỗ trọng, đương quy 8g, cam thảo 6g, đại táo 3 quả. Tất cả đem thái nhỏ, sau đó phơi khô, ngâm với 1 lít rượu 35 – 40 độ, ngâm sau 100 ngày là có thể dùng được. Uống ngày 2 lần trong 1 tuần, mỗi lần 15ml.
 • Cách 2: Ba kích khô kết hợp với phục linh 30g, lá dâm dương hoắc 60g, đại táo 9 quả. Hấp chín 4 loại, phơi khô, đồ 3 lần giống vậy, sau đó tán nhỏ đều. Các dược liệu ngâm với 200ml rượu trắng và 1 lít mật ong, đậy kín để 30 ngày rồi lấy ra uống. Dùng trong 3 tháng, mỗi ngày từ 2 – 3 chén nhỏ.
 • Cách 3: Ba kích khô, Cam cúc hoa dùng 60g, Phụ tử 20g, Thục tiêu, Câu kỉ tử dùng 30g, Thục địa 46g. Tất cả tán thành bột, ngâm vào bình với 3 lít rượu, càng lâu càng tốt. Ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 15 – 20ml uống trước bữa ăn.

Nơi nào bán sản phẩm ba kích khô uy tín nhất?

Hiện nay 95% trên thị trường là ba kích khô Trung Quốc hoặc sản phẩm kém chất lượng đã bị rút hết cốt, vì vậy quý khách hãy đến những địa chỉ đáng tin cậy để mua ba kích khô. Taybacfood.vn là địa chỉ đáng tin cậy, uy tín với 5 năm kinh nghiệm. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0971.69.31.31 – 0963.18.26.62. Địa chỉ cửa hàng: 35 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi cam kết sản phẩm đảm bảo chất lượng 100%, nếu sản phẩm không đảm bảo hoặc kém chất lượng, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng. Miễn phí cho những đơn hàng có hóa đơn trên 400 ngàn đồng trong nội thành Hà Nội, giao hàng trên toàn quốc.

Quý khách hàng khi mua hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản của chúng tôi và thông báo thông tin địa chỉ, chúng tôi sẽ thông báo lại cho khách hàng mức phí vận chuyển cũng như thời gian giao hàng. Các tài khoản ngân hàng cần chuyển khoản bao gồm:

 • Chủ tài khoản: Nguyễn Xuân Quý
 • Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tây. STK: 2200.2052.20750
 • Ngân hàng Vietcombank Hà Nội, chi nhánh Hà Tây. STK: 0691.0003.08088
 • Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tây. STK: 4501.0002.7169.50

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Gọi ngay

 • cheap jerseys