Quy trình chế biến ba kích khô sạch, đúng chuẩn tại Taybacfood

Rate this post

Quy trình chế biến ba kích khô sạch, đúng chuẩn tại Taybacfood

Ba kích là loại thảo dược được mọi người săn lùng bởi nó là tiên dược cho sức khỏe viên mãn. Việc tìm kiếm ba kích tươi rất hiếm bởi nếu là hàng rừng chính gốc phải chờ đợi trong thời gian dài. Chính vì thế, người tiêu dùng chọn giải pháp sử dụng ba kích khô nhưng tác dụng cũng chẳng kém gì ba kích tươi. Muốn đảm bảo chất lượng thì ba kích khô phải đảm bảo trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, trên thị trường thảo dược Việt Nam, việc trà trộn ba kích khô Trung Quốc với nhiều chất bảo quản độc hại có thể che mắt được quý khách hàng. Để tránh mua phải hàng Trung Quốc kém chất lượng, trước khi mua, quý khách nên tham khảo quy trình chế biến ba kích khô sạch, đúng chuẩn tại Taybacfood.

Làm sao để biết ba kích khô chế biến không đạt chuẩn?

 • Củ ba kích tươi trước khi đưa vào sử dụng cần phải bỏ lõi trước khi đưa vào sử dụng ngâm rượu. Một số nơi sản xuất công nghiệp họ thường chế biến bỏ lõi bằng cách nhập củ tươi, sau đó chần hoặc hấp để củ nhũn ra rồi lấy dao cắt khúc và tuốt lõi dễ dàng hơn rồi đem phơi hay sấy khô. Với cách làm này sẽ giúp củ ba kích tươi bóc lõi một cách dễ dàng hơn, đồng thời của cũng đẹp hơn. Tuy nhiên, đây không phải là cách nên dùng bởi trong quá trình đem ba kích tươi chần hay hấp lên thì đã làm mất đi một số tinh chất quý có trong củ ba kích. Chính vì thế làm cho ba kích khô mất hẳn tính dược lý trong quá trình sử dụng.
 • Quy trình sấy ba kích khô thường được sấy bằng lò than độc hại
 • Đặc biệt, các tư thương thường nhập hàng ba kích khô từ Trung Quốc về bán hàng ngày trong lúc họ biết rằng ba kích khô Trung Quốc đã bị tẩm diêm sinh để bảo quản được hàng năm trời không bị mốc hay hư hại. Loại ba kích khô này cực kì độc hại nhưng giá thành lại rẻ, sản phẩm nhìn bề ngoài rất đẹp mắt.
 • Một số cửa hàng lại chọn cách phơi ba kích rừng tươi sau khi mua về dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Điều này cũng thật sự không đảm bảo vì ngoài nhiệt, ánh nắng mặt trời còn mang theo nhiều tia với các bước sóng khác nhau nên nó sẽ làm phân hủy các hoạt chất có lợi cho sức khỏe có trong củ ba kích.

Quy trình sấy ba kích khô sạch đòi hỏi kỹ thuật như thế nào?

Taybacfood.vn là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp ba  kích khô sạch, được sấy bằng máy sấy dược liệu cực kì đảm bảo an toàn. Hàng tại shop chúng tôi cam kết là hàng sạch 100% không có bất kì hóa chất bảo quản nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng mà lại hợp túi tiền. Sau đây là quy trình sấy ba kích khô tại shop:

 • Chúng tôi thực hiện việc chế biến và sấy ba kích khô cực kì sạch sẽ ngay tại shop với số lượng ít, sản xuất khoa học, an toàn và không có tính độc.
 • Nguồn nguyên liệu ba kích khô 100% là hàng ba kích tươi Ba Chẽ – Quảng Ninh, loại ba kích số 1 chỉ có ở Quảng Ninh.
 • Chúng tôi rút lõi hoàn toàn bằng tay, không qua hấp sấy trước. Củ ba kích tím để khô hoàn toàn tự nhiên để bớt nước và rút lõi dễ hơn trong thời gian khoảng 10 ngày.
 • Sau đó nhân viên chúng tôi sẽ dùng dao hoặc dùng tay bóc lõi, do vậy quá trình này mất khá nhiều thời gian, khoảng 15 – 20 phút cho 1 kg ba kích tươi.
 • Xếp củ ba kích đã bóc lõi vào máy sấy dược liệu
 • Cài đặt chế độ chuyên biệt để sấy dược liệu với thời gian dài và nhiệt độ thấp
 • Trong quá trình đó, ba kích tím được đảo khay liên tục để đảm bảo sấy đều hơn
 • Cuối cùng là kiểm tra thành phẩm xem đã đạt yêu cầu chưa mới đem đi đóng gói
 • Sản phẩm ba kích khô tại shop chúng tôi được khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin dùng, là sản phẩm sạch 100%. Giá bán ba kích khô chỉ 550 ngàn đồng/kg.

Sự khác biệt giữa ba kích khô sạch và ba kích khô không sạch

 • Về hình dáng: Hàng ba kích khô không sạch về hình dáng cắt khúc 2 đốt ngón tay nguyên củ do chỉ rút lõi nên như ruột gà.
 • Về mùi thơm: ba kích khô không sạch không có mùi thơm vì đã qua chần hấp, còn ba kích khô sạch có mùi thơm đặc trưng của ba kích.
 • Về màu sắc: ba kích khô không sạch có màu đậm hơn ba kích khô sạch
 • Chất lượng rượu: ba kích khô không sạch khi ngâm rượu có vị tím không đậm, rượu nhạt và không thơm so với rượu ba kích khô sạch.

Hãy nhanh tay chọn mua những sản phẩm ba kích sạch có nguồn gốc từ Taybacfood có lợi cho sức khỏe để bổ sung vào những bài thuốc gối đầu dường cho những thành viên trong gia đình mình bạn nhé. Quý khách nếu có nhu cầu hãy gọi ngay đến số điện thoại 0971.69.31.31 – 0963.18.26.62, chúng tôi sẽ vận chuyển đến ngay tại nhà của bạn trong thời gian ngắn nhất. Đảm bảo chất lượng đúng chuẩn 100% như những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Gọi ngay

 • cheap jerseys