Cách ngâm rượu ba kích tươi thơm ngon đúng chuẩn

Rate this post

Cách ngâm rượu ba kích tươi thơm ngon đúng chuẩn

Ba kích tươi Ba Chẽ là đặc sản hiếm có của rừng núi Tây Bắc có nhiều công dụng tuyệt vời giúp quý ông hóa rồng chốn phòng the. Không giống như các loại sâm thông thường khác, ba kích rừng tươi ngoài hương vị đậm đà của thiên nhiên, nó còn là phương thuốc chữa bệnh hữu hiệu khi ngâm vào những bình rượu đặc biệt, trở thành đặc sản hiếm có ở vùng Tây Bắc xa xôi này. Ngâm rượu ba kích tươi như thế nào để phát huy hết công dụng của thảo dược quý hiếm này? Hãy lắng nghe những chia sẻ từ Taybacfood ngay bây giờ.

Cách chọn nguyên liệu để ngâm rượu

Ngâm rượu ba kích tươi quan trọng là chọn và chế biến nguyên liệu để không còn những độc tố có trong củ ba kích. Bạn có thể chọn ba kích tím trồng nếu muốn màu rượu tím đẹp. Còn nếu bạn muốn chất lượng và hương vị đặc trưng của ba kích thì nên chọn ba kích rừng, công dụng nhiều hơn so với ba kích tím trồng nhiều nhưng giá thành thường cao gấp 3 lần.

Hãy chọn những củ ba kích tươi già thì khi ngâm rượu sẽ cho chất lượng thơm ngon hơn những củ ba kích tươi còn chưa đủ tuổi. Những củ già thường lõi dai màu sẫm, thịt củ thường bám chắc vào lõi nên việc bẻ và bóc lõi rất khó khăn.

Sơ chế ba kích tươi trước khi ngâm

Phải tiến hành bỏ lõi trước khi ngâm rượu. Lõi ba kích tím không có dược liệu, không có tác dụng để chữa bệnh mà lại có vị chát khi ngâm vào rượu sẽ làm mất mùi vị ngon của rượu, cho nên nhất thiết phải bỏ lõi ba kích tím trước khi ngâm. Đặc biệt, không những tạo vị chát cho rượu, không có dược liệu mà lõi ba kích tím khi ngâm với rượu có thể làm liệt dương, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm khiến thời gian giao hợp ngắn lại đôi lúc nam giới không thể tự chủ được và còn làm giảm chất lượng của tinh trùng. Việc bỏ lõi ba kích tím khá đơn giản, bạn chỉ cần xẻ phần thịt để lộ phần lõi bên trong rồi gỡ ra. Vừa không mất nhiều thời gian mà lại sử dụng một cách an toàn, đảm bảo sức khỏe và phát huy hết công năng của ba kích tím. Hãy để thật ráo nước trước khi ngâm.

Cách chọn rượu và chọn bình ngâm

Cách chọn rượu ngâm

Cần chú ý đến rượu nấu: gạo nấu rượu thông thường là dùng gạo tẻ hoặc gạo nếp để nấu. Nhưng chất lượng rượu của gạo nếp thì vượt trội hơn rất nhiều, chính vì thế, bạn nên chọn loại rượu được nấu từ gạo nếp sẽ cho chất lượng rượu tốt nhất. Rượu nếp có 2 loại là rượu nếp cái hoa vàng và rượu nếp mới. Rượu nếp cái hoa vàng đắt hơn và ngon hơn hẳn.

Cách chọn bình ngâm rượu

  • Nếu chọn ngâm bình thủy tinh thì bạn nên chọn loại bình trơn, không chọn loại có vòi. Trong thời gian ngâm khá dài, bình có vòi các gioăng cao su ở vòi sẽ ải ra và cũng sinh ra rất nhiều độc tố.
  • Tuyệt đối không chọn bình nhựa để ngâm rượu vì trong thời gian ngâm dài, rượu và nhựa sẽ tiết ra chất độc gây ung thư.
  • Tốt nhất bạn nên chọn ngâm vào bình sành hoặc sứ. Bạn nên mua loại không tráng men bên trong vì như vậy sẽ có các lỗ khí để andehit có thể thoát ra ngoài tốt nhất.
  • Hãy kiểm tra vết nứt trước khi mua bằng cách thử nước trước khi mua chum hay bình ngâm

Các bước ngâm rượu ba kích chuẩn nhất

  • Bạn hãy cho ba kích tươi đã bóc lõi vào bình ngâm và đổ rượu vào với tỷ lệ 1 kg ba kích tươi với 3 lít rượu nấu.
  • Bạn có thể ngâm ba kích tươi với lá dâm dương hoắc sẽ rất tốt. Lá rửa sạch, để khô ngâm 3 kg ba kích tươi với 1 kg lá dâm dương hoắc và 12 – 15 lít rượu ngon.
  • Đậy kín nắp bình ngâm
  • Để nơi khô ráo, tránh ánh nắng và nhiệt độ cao
  • Hạ thổ xuống đất để như vậy khoảng 100 ngày là dùng được

Những người không dùng rượu ba kích: Người âm hư hỏa vượng và người bị táo bón không nên dùng.

Nơi bán sản phẩm ba kích tươi uy tín nhất

Hiện nay 95% trên thị trường là ba kích Trung Quốc hoặc sản phẩm kém chất lượng đã bị rút hết cốt, không đảm bảo chất lượng tuyệt hảo như ba kích rừng thứ thiệt. Xuất hiện ở Tây Bắc đang có một loại được bán trà trộn và tung tin là ba kích rừng chính là củ viễn chí. Củ này rất rẻ nhưng ngâm không ngon và không tím, chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh kém hơn nhiều so với ba kích rừng. Quý khách hàng nên đọc và xem xét kĩ về đặc điểm của từng loại và có sự chọn lựa cẩn thận trước khi mua.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, vì vậy quý khách hãy đến những địa chỉ đáng tin cậy để mua ba kích tươi. Taybacfood.vn là địa chỉ bán hàng uy tín nhất nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0971.69.31.31 – 0963.18.26.62. Địa chỉ cửa hàng: 35 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chúng tôi cam kết sản phẩm đảm bảo chất lượng 100%, nếu sản phẩm không đảm bảo hoặc kém chất lượng, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng. Miễn phí cho những đơn hàng có hóa đơn trên 400 ngàn đồng trong nội thành Hà Nội, giao hàng trên toàn quốc.

Xem thêm bài viết:

Rượu ba kích khô – biệt dược chốn phòng the đơn giản, dễ ngâm, dễ sử dụng.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)


  • cheap jerseys