Bật mí bí kíp ngâm rượu chuẩn nhất từ A đến Z

Rate this post

Bật mí bí kíp ngâm rượu chuẩn nhất từ A đến Z

Xưa nay, các sản phẩm ngâm rượu luôn được người tiêu dùng lựa chọn cho một sức khỏe viên mãn. Nhưng mọi người đâu biết rằng, ngâm rượu như thế nào cho chuẩn nhất thì mới phát huy hết tác dụng của rượu. Đặc biệt là với những đồ ngâm rượu là thảo dược, thảo mộc thì việc ngâm rượu phải thực sự đúng bài mới cho hiệu quả cao nhất. Cách chọn rượu như thế nào? Cách ngâm rượu như thế nào? Và cách dùng rượu như thế nào?…thì chắc hẳn một số người còn rất mơ hồ và làm theo ý thích riêng của mình. Để có cách ngâm rượu chuẩn nhất từ A đến Z, bạn hãy lắng nghe những chia sẻ sau đây.

Một số loại thảo mộc ngâm rượu cần chú ý khi sử dụng

 • Củ ba kích tím trước khi ngâm rượu cần phải tiến hành chế biến bằng cách rút bỏ lõi trước khi ngâm. Vì nếu không bỏ lõi thì chất độc trong lõi ba kích tím sẽ gây nguy hại đến tim, làm cho tim đập nhanh và gây hồi hộp. Ngoài ra lõi ba kích tím còn gây ra tình trạng táo bón, không tốt cho đường tiêu hóa.
 • Củ sâm cau rừng: Sâm cau đỏ hay sâm cau đen rừng trước khi ngâm rượu cũng cần phải ngâm qua nước vo gạo 2 – 3 lần để loại bỏ nhựa trong sâm cau. Chất độc trong sâm cau là rất lớn, do vậy phải sơ chế thật kĩ kẻo ngấm chất độc sẽ làm cho rượu không những không có tác dụng bổ dương mà có thể có tác hại ngược lại.
 • Củ hà thủ ô cần phải chế biến kĩ trước khi ngâm rượu bằng cách ngâm qua nước vo gạo rồi đồ với đỗ đen, sau đó phải phơi khô mới dùng được. Khi dùng rượu hà thủ ô nên kiêng dùng hành, tỏi và tiết canh.
 • Các đồ ngâm rượu là loại khô thì bạn nên sao vàng hạ thổ trước khi ngâm rượu sẽ cho chất lượng ngon và thơm hơn hẳn.
 • Không nên sử dụng rượu đinh lăng trước khi đi ngủ vì nó có thể làm hưng phấn thần kinh và gây mất ngủ
 • Không uống rượu khi bị bệnh liên quan đến gan
 • Bạn cũng cần nhớ rằng, rượu sâm không nên uống khi đang bị đi ngoài…

Tư vấn cách ngâm rượu chuẩn nhất

Cách mua rượu để ngâm

 • Cần lưu ý đến men nấu rượu: Khi mua rượu, quý khách hàng cần biết men được dùng để nấu rượu là men có xuất xứ từ đâu, nếu là men Trung Quốc thì bạn đừng nên chọn mua rượu này vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng rượu ngâm, ngoài ra nó sẽ rất độc. Theo kinh nghiệm ngâm rượu lâu năm của chúng tôi thì bạn nên chọn loại men thuốc bắc hoặc men Hồng mi là những loại men chuẩn nhất.
 • Cần chú ý đến gạo nấu: gạo nấu rượu thông thường là dùng gạo tẻ hoặc gạo nếp để nấu. Nhưng chất lượng rượu của gạo nếp thì vượt trội hơn rất nhiều, chính vì thế, bạn nên chọn loại rượu được nấu từ gạo nếp sẽ cho chất lượng rượu tốt nhất. Rượu nếp có 2 loại là rượu nếp cái hoa vàng và rượu nếp mới. Rượu nếp cái hoa vàng đắt hơn và ngon hơn hẳn.
 • Cần chú ý đến thời gian ủ rượu và lọc rượu: Một số cơ sở sản xuất rượu uy tín dùng máy lọc để lọc rượu để loại bỏ andehit rồi tiến hành ủ rồi mới bán thì quý khách hàng nên chọn mua loại rượu này. Khi ngâm sẽ phát huy hết tác dụng của đồ ngâm rượu.

Cách chọn bình ngâm rượu

 • Nếu chọn ngâm bình thủy tinh thì bạn nên chọn loại bình trơn, không chọn loại có vòi. Trong thời gian ngâm khá dài, bình có vòi các gioăng cao su ở vòi sẽ ải ra và cũng sinh ra rất nhiều độc tố.
 • Tuyệt đối không chọn bình nhựa để ngâm rượu vì trong thời gian ngâm dài, rượu và nhựa sẽ tiết ra chất độc gây ung thư.
 • Tốt nhất bạn nên chọn ngâm vào bình sành hoặc sứ. Bạn nên mua loại không tráng men bên trong vì như vậy sẽ có các lỗ khí để andehit có thể thoát ra ngoài tốt nhất.
 • Hãy kiểm tra vết nứt trước khi mua bằng cách thử nước trước khi mua chum hay bình ngâm

Cách ngâm, cách ủ và thời gian ngâm ủ chuẩn nhất

 • Với loại rượu chuẩn nhất, bạn nên ngâm trong thời gian khoảng 100 ngày là tốt nhất
 • Thực tế cho thấy rằng, rượu ngâm càng lâu thì chất lượng càng ngon và phát huy nhiều tác dụng của các đồ ngâm rượu nhiều hơn.
 • Cách ủ rượu đã ngâm bằng cách hạ thổ xuống đất sẽ ngon hơn so với hạ thổ 2/3 bình xuống đất

Mua các loại rượu thảo mộc, thảo dược đã ngâm ở đâu là chất lượng nhất?

Với phương châm chất lượng trên hết và sức khỏe của quý khách hàng được đặt lên hàng đầu, Taybacfood là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0971.69.31.31 – 0963.18.26.62. Địa chỉ cửa hàng: 35 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi cam kết:

Các sản phẩm rượu thảo mộc, thảo dược đã ngâm đảm bảo chất lượng 100%. Nếu sản phẩm không đảm bảo hoặc kém chất lượng, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng, thậm chí sẽ đền bù gấp đôi nếu có sai sót.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Gọi ngay

 • cheap jerseys